Nhập khẩu camera cần thủ tục gì - câu trả lời tại đây

14/09/2021 LỆ VÂN 0 Nhận xét
Nhập khẩu camera cần thủ tục gì - câu trả lời tại đây

Nếu bạn đang là một trong những đơn vị kinh doanh loại hình camera quan sát hoặc người đang có dự án lớn cần nhập camera quan sát thì chắc chắn không thể bỏ qua việc nhập khẩu camera. Vậy để nhập khẩu camera cần những thủ tục gì? đối với loại camera Hàn Quốc thì để nhập khẩu cần có giấy tờ gì? Nên chọn thương hiệu nào,... tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhập khẩu camera an ninh cần những gì?

Đối với bất kỳ mặt hàng nào từ nước ngoài về đều cần những giấy tờ, thủ tục nhập khẩu. Với nhập khẩu camera an ninh cũng vậy. Ngành hàng này đang dần trở lên phổ biến tại Việt Nam, vì thế mà nhu cầu tìm hiểu về các thủ tục nhập khẩu camera theo đó mà tăng lên.

Nhập khẩu camera an ninh  cần nhiều giấy tờ nhập khẩu hàng hóa

Theo như quy định, chính sách của nhà nước cho việc nhập khẩu camera như sau:

Để nhập khẩu camera an ninh, bạn cần đọc rõ các thông tư sau: 15/2014/TT-BTTTT ngày 15/11/2014, 30/2011/TT-BTTTT ngày 31/10/2011, 15/2018/TT-BTTTT ngày 15/11/2018. Và thực tế sẽ chia ra làm 2 loại phụ thuộc vào 2 nhóm và 2 nhóm này sẽ được đánh giá, phân loại dựa trên cách thức truyền và lưu trữ tín hiệu. Chi tiết như sau:

- Đối với các loại camera an ninh có chức năng thu phát sóng vô tuyến (truyền dữ liệu bằng sóng vô tuyến). Một số sản phẩm thường thấy hiện nay như: Webcam, camera bluetooth, camera truyền hình,… tức là các loại camera có thể truyền tải dữ liệu bằng sóng vô tuyến thì khi làm thủ tục nhập khẩu camera, bạn cần lưu ý

+ Mã hs camera: 852580

Và chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

  • Hợp đồng thương mại (Sale contract)
  • Hóa đơn thương mại (commercial invoice)
  • Danh sách đóng gói (packing list)
  • Vận đơn ( bill of lading)
  • Tờ khai hải quan
  • Chứng nhận xuất xứ ( Certificate of original) (nếu có)
  • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước 

Nhất định cần phải có đủ bộ hồ sơ trên thì có thể làm thủ tục nhập khẩu camera an ninh như các mặt hàng bình thường khác.

- Đối với các loại camera không có chức năng thu phát sóng vô tuyến ( tức là loại camera truyền dữ liệu bằng dây hoặc lưu dữ liệu bằng thiết bị lưu trữ riêng,..) và điều khiển từ xa, dữ liệu được lưu trên USB và các bộ nhớ đi kèm có kết nối bằng dây USB tới thiết bị camera thì cần lưu ý:

+ Mã hs camera: 85258059

Thủ tục/ giấy tờ cẩn chuẩn bị giống như bộ hồ sơ đối với các loại camera đã nêu ở trên nhưng có thể không cần giấy đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước mà hồ sơ nhập khẩu camera sẽ như các mặt hàng thông thường khác.

Thủ tục nhập khẩu đầu ghi hình camera và camera an ninh Hàn Quốc

Để có thể nhập khẩu đầu ghi hình camera và camera an ninh Hàn Quốc cũng như tất cả phụ kiện, thiết bị kèm theo đến từ Hàn Quốc thì mọi thủ tục nhập khẩu camera đều có thể giống ở trên.

Nếu bạn có đủ CO - CQ ( chứng chỉ nguồn cung cấp sản phẩm), các loại hóa đơn mua hàng và hợp đồng mua bán 2 bên thì có thể làm các tờ khai hải quan và thực hiện các việc cần làm khác để có thể nhập khẩu camera.

Thủ tục nhập khẩu đầu ghi hình camera và camera  cần có CO-CQ

Tuy nhiên, hiện nay đã có các đơn vị chuyên cung cấp mặt hàng camera Hàn Quốc tại Việt Nam và điển hình là 2 thương hiệu nổi bật nhất cho thị trường CCTV Hàn Quốc đó là Wisenet và IDIS. Đó chính là CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ PHÂN PHỐI DNG. 

Vì sao nên chọn DNG để có được các loại camera nhập khẩu Hàn Quốc

DNG đã và đang là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm camera an ninh đến từ Hàn Quốc nổi tiếng là Wisenet của Hanwha Techwin và IDIS của IDIS camera

Đây là 2 thương hiệu camera an ninh hàng đầu tại xứ sở kim chi và bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm thông tin thương hiệu nổi bật của Hàn Quốc hiện nay. Bởi tên tuổi của 2 thương hiệu này luôn nằm trong TOP thương hiệu camera an ninh được ưu chuộng nhất thế giới hiện nay và đã có mặt tại hàng chục quốc gia trên thế giới.

Không cần lo lắng nhập khẩu camera vì đã có nhà phân phối camera DNG

Bởi vậy, bạn sẽ không cần quá lo lắng về  việc nhập khẩu camera thương hiệu nào để có thể lắp đặt hoặc cho vào dự án an ninh lớn. Mọi thông tin về sản phẩm, báo giá cũng như tư vấn hệ thống hoàn thiện đúng tiến độ, an toàn, tiết kiệm chi phí,... cùng các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Qúy khách hàng chỉ cần liên hệ với DNG ngay hôm nay để được giải đáp các thông tin về camera nhập khẩu Hàn Quốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ PHÂN PHỐI DNG

* Địa chỉ ĐKKD: Tầng 2 tòa nhà Detech Tower, số 8 Tôn Thất Thuyết, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
* VPGD: Phòng 1510, tầng 15 Toà CT1A- ĐN 2, Đường Hàm Nghi, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
* Hotline: 097 125 8808   * Email: sales@dngcorp.vn

>>> Xem thêm: Tư vấn camera nhập khẩu Hàn Quốc thích hợp từng dự án

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: