Hướng dẫn sử dụng bộ chia mạng và switch mạng giá rẻ

06/12/2021 LỆ VÂN 0 Nhận xét
Hướng dẫn sử dụng bộ chia mạng và switch mạng giá rẻ

Bộ chia mạng (hay còn gọi là switch mạng) là một trong những thiết bị không thể thiếu trong việc lắp đặt hệ thống mạng internet. Vậy hướng dẫn sử dụng bộ chia mạng như thế nào và lưu ý trong việc lựa chọn thương hiệu bộ chia mạng nào giá tốt, hiệu quả hiện nay? Hãy cùng theo dõi hướng dẫn sử dụng bộ chia mạng phổ biến nhất tại đây.

Cách sử dụng bộ chia mạng chi tiết

Ngày nay, sẽ có rất nhiều hãng sản xuất các sản phẩm bộ chia mạng, tuy nhiên đa phần cách hướng dẫn sử dụng bộ chia mạng của chúng sẽ tương tự nhau. Thông thường sẽ bắt đầu từ:

1. Kết nối Bộ chia mạng với nguồn điện

Các thiết bị bộ chia mạng khi đi kèm tại mỗi nhà bán thì sẽ bao gồm nguồn thích hợp cho sản phẩm. Vì thế việc bạn cần làm chỉ cần cắm nguồn điện của bộ chia mạng này lên. Ở một số hãng sản xuất sẽ có các đèn báo hiệu đã vào nguồn điện.

Hướng dẫn sử dụng bộ chia mạng bước 1 - cắm nguồn điện

2. Kết nối thiết bị mạng vào bộ chia mạng

Sau khi kết nối nguồn điện thì ở các thiết bị bộ chia mạng sẽ có các cổng mạng Lan. Các thiết bị sử dụng mạng sẽ đi kèm các dây mạng kết nối. Bạn chỉ cần cắm đầu mạng vào các cổng mạng của thiết bị bộ chia mạng này.

Hướng dẫn sử dụng bộ chia mạng bước 2 - kết nối bộ chia mạng và thiết bị mạng

3. Cấu hình địa chỉ IP và thiết lập mật khẩu cho thiết bị bộ chia mạng

Để đảm bảo trong việc truyền tải dữ liệu cũng như xem cách thức hoạt động của một thiết bị bộ chia mạng cùng với thiết bị sử dụng mạng thì chúng ta cần tiến hành cấu hình địa chỉ IP và cài đặt mật khẩu tài khoản sử dụng bộ chia mạng.

Hướng dẫn sử dụng bộ chia mạng bước 3 - cấu hình bộ chia mạng

Lưu ý trong việc lựa chọn và sử dụng bộ chia mạng

Thiết bị bộ chia mạng có vai trò hết sức quan trọng trong một hệ thống mạng nội bộ. Chính vì thế, chúng ta cần lưu ý khi chọn dòng sản phẩm này. Ví dụ như:

- Nên lựa chọn cổng kết nối tương đương hoặc hơn số thiết bị mạng. 

Các bộ chia mạng hiện nay sẽ có các cổng như: 2, 4, 8,16, 24, 48,... cổng Ethernet. Ở một vài thương hiệu sẽ thêm những cổng SFP dùng để cắm module hay cổng PoE dành cho việc cấp nguồn trực tiếp. Khi đó, bạn nên chọn số cổng thiết bị bộ chia mạng thích hợp với số thiết bị sử dụng mạng hoặc hơn nhằm đề phòng việc nâng cấp hệ thống
Khi chọn switch, một trong những việc làm khá quan trọng mà người sử dụng cần làm đó là chọn những sản phẩm chất lượng và uy tín của dòng thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy nào đó để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm trong quá trình sử dụng.

lựa chọn và sử dụng bộ chia mạng cần nhiều lưu ý

- Nên chọn thương hiệu bộ chia mạng uy tín

Khi chọn mua thiết bị bộ chia mạng, bạn cũng nên tham khảo nhiều hãng sản xuất khác nhau và nên chọn thương hiệu uy tín trên thị trường hay đã được bán rộng rãi tại Việt Nam. Thêm vào đó, ở thương hiệu uy tín sẽ có các chế độ bảo hành hoặc hỗ trợ sửa  chữa kỹ thuật khi xảy ra lỗi. 

- Nên dựa vào công nghệ để xem thiết bị bộ chia mạng có tốt hay không?

Để đánh giá một bộ chia mạng tốt hay không thì bạn cần xem xét đến yếu tố cổng truyền dữ liệu theo dạng song công (full duplex) hay không. Tức là trong cùng một thời điểm thiết bị này có thể vừa gửi vừa nhận dữ liệu. Còn trạng thái đơn công (half duplex), thì tại mỗi thời điểm thì bộ chia mạng chỉ có thể gửi, hoặc có thể nhận dữ liệu thôi.

- Nên dựa vào tốc độ kết nối để lựa chọn sản phẩm tốt cho hệ thống mạng

Mỗi hệ thống mạng đều tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Và để một hệ thống mạng được đánh giá bình thường hay cao - thông minh hay không thì khi chọn bộ chia mạng bạn cần lưu ý tới tốc độ mạng. Thông thường, các cổng Ethernet sẽ hỗ trợ tốc độ 10Mbps, các cổng FastEthernet (tốc độ nhanh) sẽ hỗ trợ tốc độ 100Mbps. Đối với thiết bị là cổng GigaEthernet thì đạt ngưỡng 1000Mbps (hay 1Gbps). Bạn có thể hiểu rằng tốc độ càng cao thì khả năng truyền mạng càng tốt.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng bộ chia mạng của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin này, quý khách hàng có thể sử dụng thành thạo được thiết bị bộ chia mạng một cách nhanh chóng nhất.

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: