Khi thực hiện giải pháp an ninh cần lưu ý 3 điều này

27/11/2020 LỆ VÂN 0 Nhận xét
Khi thực hiện giải pháp an ninh cần lưu ý 3 điều này

Trong việc lắp đặt camera quan sát hiện nay thì giải pháp an ninh là điều mà mỗi người dùng đều sẽ quan tâm trước khi tiến hành lắp đặt công trình giám sát của mình.

Việc lựa chọn giải pháp giám sát an ninh thích hợp với nhu cầu lắp đặt, quy mô lắp đặt của mình sẽ giúp người dùng có được lựa chọn tổng thể cho dòng sản phẩm giám sát, tối ưu chi phí cùng nhân lực. Tuy nhiên, khi thực hiện các giải pháp camera này bạn cần quan tâm tới những điều sau.  

1. Cần xác định mục đích cho giải pháp an ninh một cách chính xác

 Mục đích chung cho việc tiến hành các giải pháp an ninh đó chính là bảo vệ con người và tài sản trước tình hình mất trật tự an ninh hoặc nhằm giám sát hoạt động của một tổ chức, đơn vị kinh doanh nào đó khi bạn không thể giám sát trực tiếp.  

Xác định mục đích trước khi tiến hành thực hiện giải pháp an ninh

Xác định mục đích trước khi tiến hành thực hiện giải pháp an ninh

Tuy nhiên, ở trong từng mục đích trên lại chia ra mục đích nhỏ hơn nữa tùy vào nhu cầu lắp đặt của mình. Chính vì thế, trước khi tiến hành lắp đặt giám sát an ninh, điều đầu tiên bạn cần làm đó là xác định nhu cầu của mình sẽ tiến hành lắp đặt loại camera như thế nào. 

Ví dụ cụ thể các loại giải pháp camera an ninh

- Bạn cần lắp đặt camera cho việc giám sát an ninh tại gia đình thì các dòng camera với những tính năng quan sát cơ bản ở chất lượng độ phân giải tương đối sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ngoài ra camera không dây (camera wifi)  cũng là một gợi ý phù hợp vì dễ cài đặt, lắp đặt, dễ sử dụng và đa dạng chủng loại.

- Nếu bạn cần lắp camera cho văn phòng thì nên chọn loại sản phẩm gần giống với giám sát gia đình nếu nhu cầu của bạn chỉ cần giám sát đơn giản. Còn nếu với yêu cầu cao hơn như nhận diện nhân viên, báo động khi có kẻ xấu đột nhập,... thì nên chọn các sản phẩm tính năng thông minh hơn.

- Để lắp đặt camera cho ngoài trời thì cần lựa chọn dòng sản phẩm có hồng ngoại tốt, khả năng chống ngược sáng cao và đảm bảo các tiêu chí về ngoài trời cho một thiệt bị an ninh như: khả năng chống nước, chống va đập,...

- Để lắp cho môi trường quan sát đặc biệt như: khu chế tác, dàn khoan dầu, khu vực gần biển thì bạn nên chọn giải pháp an ninh với loại camera có thiết kế vỏ ngoài có thể chịu được điều kiện môi trường đặc biệt như thế.

- Để lắp cho các công trình của quân sự thì cần các loại camera có khả năng phân tích hình ảnh thông minh, khả năng bảo mật cao,....

- Lắp camera cho giao thông thì cần các sản phẩm có khả năng bám đối tượng thông minh, khả năng nhìn xa, zoom xa.

2. Xác định chi phí cho giải pháp camera an ninh

Phần đầu chúng ta đã xác định được mục đích cho việc thực hiện giải pháp camera an ninh thì sau đó chúng ta cần xác định được chi phí mà bạn có thể bỏ ra cho việc có thể thực hiện được giải pháp này.

Khi xác định chi phí, bạn cần lưu ý rằng sẽ có các loại chi phí sẽ cần bỏ ra chính như sau:

- Chi phí khảo sát, tư vấn giải pháp, chi phí lên giải pháp cho hệ thống,...

- Chi phí cho mua sản phẩm camera, đầu ghi hình và phụ kiện kèm theo

- Chi phí cho nhân công lắp đặt

- Chi phí cho bảo trì, bảo hành,...

- Chi phí cho cài đặt phần mềm, mua phần mềm, sever,...

Xác định chi phí cho giải pháp an ninh cần lắp đặt

Xác định chi phí cho giải pháp an ninh cần lắp đặt

Đây là những chi phí chung mà bạn cần phải chi trả cho một giải pháp an ninh nếu bạn muốn thực hiện nó. Theo lời khuyên của chúng tôi, để có được hiệu quả khi tiết kiệm chi phí cho công trình giám sát an ninh này thì bạn nên chọn các đơn vị có thể hoàn thiện chuyên nghiệp tất cả công đoạn và đơn vị có thể có các chương trình miễn phí một trong những công đoạn trên ( thường sẽ là miễn phí giao hàng, miễn phí khảo sát tư vấn, miễn phí bảo hành trong 2 năm,... miễn phí cài đặt phần mềm,...).

3. Lựa chọn loại camera nào cho việc giám sát an ninh

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, tùy thuộc vào mục đích và chi phí người dùng có thể bỏ ra để bạn biết được mình nên chọn loại camera giám sát nào. Một điều nữa đó là thương hiệu camera an ninh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu giám sát an ninh khác nhau. Qủa là một bài toán khó cho người dùng khi lựa chọn. Ngoài dựa vào mục đích, nhu cầu và chi phí thì chúng tôi có một lưu ý với bạn rằng: Để đảm bảo việc giám sát an ninh tin cậu, bảo mật, ổn định thì các sản phẩm có thương hiệu và uy tín trên thị trường CCTV thế giới sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Các sản phẩm giá rẻ sẽ có lợi cho bạn về mặt chi phí nhưng về lâu về dài và độ bảo mật thông tin cá nhân của bạn sẽ không được hiệu quả và thường sẽ sảy ra những sự việc đáng tiếc.

Nên lựa chọn thương hiệu camera uy tín cho giải pháp camera an ninh

 

Nên lựa chọn thương hiệu camera uy tín cho giải pháp camera an ninh

 

Ngoài ra, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều mà cần chú ý khi lựa chọn một sản phẩm camera giám sát cho giải pháp an ninh.

Chọn camera cho giải pháp an ninh cần lưu ý điều sau:

1. Độ phân giải

Độ phân giải là một yếu tốt quyết định cho chất lượng giám sát an ninh của bạn hay cả một giải pháp an ninh. Độ phân giải càng cao thì chất hượng hình ảnh xem được càng nét. 

Xác định mục đích chất lượng giám sát để chọn độ phân giải phù hợp

Xác định mục đích chất lượng giám sát để chọn độ phân giải phù hợp


2. Khả năng tầm xa hồng ngoại

Việc sản phẩm có thể giám sát trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc không có ánh sáng có thể giúp bạn nhìn rõ diễn biến ở vị trí lắp camera hay không là nhờ vào khả năng tầm xa hồng ngoại. Trên thị trường hiện nay có các loại tầm xa từ 5m, 10m, 20m, 30m,.... 500m,... Tùy vào việc bạn muốn xem vị trí rộng và xa như thế nào để chọn loại camera thích hợp.

3. Loại ống kính

Việc lựa chọn loại ống kính cố định hoặc ống kính có thể tự động điều chỉnh sẽ giúp bạn có thể theo dõi linh động trong từng trường hợp.

4. Khả năng chống ngược sáng WDR

Khi lựa chọn camera giám sát bạn cần đề ý xem camera đó có khả năng chống ngược sáng WDR hoặc khả  năng này đang ở loại nào bởi trong quá trình lắp đặt giám sát sẽ có vị trí bị ngược sáng khiến bạn không thể nhìn rõ vật thể. Nếu camera có trang bị khả năng WDR cao thì sẽ khắc phục được tình trạng này.

Nên chọn loại camera có khả năng chống ngược sáng tốt

Nên chọn loại camera có khả năng chống ngược sáng tốt

5. Chuẩn nén hình ảnh

Chuẩn nén hình ảnh sẽ quyết định đến việc tiết kiệm bao nhiêu dung lượng lưu trữ. Chính vì thế, tùy vào mục đích và khả năng của ổ cứng lưu trữ bạn đã có mà lựa chọn loại chuẩn nén thích hợp.

Nên xác định chọn chuẩn H.265 hay H.264

6. Tính năng thông minh khác

Tùy vào mục đích trong việc sử dụng camera giám sát an ninh mà bạn nên chọn loại camera có tính năng cơ bản hay thông minh. Hiện nay, có rất nhiều loại camera với tính năng quan sát thông minh, ví dụ như: khả năng nhận diện khuôn mặt, tự động bám đối tượng, khoanh vùng đối tượng, phát hiện âm thanh, phát hiện đối tượng xâm phạm,...

Lựa chọn tính năng camera thích hợp với nhu cầu

Lựa chọn tính năng camera thích hợp với nhu cầu

Trên đây là 3 điều bạn cần tìm hiểu trước khi tiến hành một giải pháp an ninh để hệ thống giám sát của bạn tránh được những rủi do không cần thiết và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho những điều không hay.

Ngoài ra, nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một thương hiệu giám sát an ninh có chất lượng cao, đa dạng trong loại hình sản phẩm và là một dòng camera nhập khẩu từ Hàn Quốc thì ngay lúc này, hãy tham khảo về IDIS camera - camera quan sát số 1 Hàn Quốc. Để biết chi tiết thông tin thương hiệu này, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Mọi điều cần biết và nơi bán chính hãng IDIS camera

 

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: