Dùng camera quan sát có thẻ nhớ bạn nên lưu ý những điều này

30/07/2021 LỆ VÂN 0 Nhận xét
Dùng camera quan sát có thẻ nhớ bạn nên lưu ý những điều này

Có rất nhiều loại camera quan sát hiện nay và camera quan sát có thẻ nhớ là một trong những lựa chọn được ưa chuộng gần đây. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm này bạn cần lưu ý những điều sau để có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhu cầu mà lại tối ưu chi phí.

Nên dùng camera quan sát có thẻ nhớ nào

Hiện nay, để sử dụng camera quan sát chúng ta có rất nhiều loại trên thị trường. Nhưng có 3 dòng chính là camera IP, camera AHD và camera Wifi. Đối với các sản phẩm camera Wifi thì đa phân người ta sử dụng thẻ nhớ nhằm lưu trữ dung lượng dữ liệu giám sát an ninh. Đối với các sản phẩm camera IP sẽ có một thẻ nhớ dung lượng nhất định trên thiết bị. Còn đối với camera Wifi thì bạn có thể thay đổi dung lượng lưu trữ tùy theo thời gian bạn muốn xem lại.

camera Wifi là camera quan sát có thẻ nhớ được sử dụng nhiều nhất

Trên thị trường có nhiều loại thẻ nhớ dành cho camera quan sát, tuy nhiên đối với camera quan sát không dây (camera Wifi) thì thẻ Micro SD được sử dụng phổ biến nhất.

Tùy theo thời gian xem lại mà bạn nên chọn thẻ nhớ phù hợp cho công trình giám sát của mình:

- Micro SD: Là những thẻ nhớ có dung lượng tối đa 2GB.
- Micro SDHC: Loại thẻ nhớ có dung lượng từ 2GB đến 32GB.
- Micro SDXC: Loại thẻ nhớ có dung lượng từ 32GB đến 2TB (2000GB). 

Chú ý khi lựa chọn thẻ nhớ cho camera quan sát có thẻ nhớ

Các camera quan sát có thẻ nhớ mang lại hiệu quả giám sát và sự tiện lợi khi lắp đặt cho người dùng. Tuy nhiên, không phải loại sản phẩm nào cũng tốt nếu bạn không lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Và phần tiếp theo của bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách lựa chọn loại camera quan sát có thẻ nhớ tốt.

1. Đừng lựa chọn sản phẩm camera quan sát có thẻ nhớ quá rẻ

Sự thật là trên thị trương CCTV hiện nay có đến hàng trăm thương hiệu camera không dây. Sự tiện lợi khi lắp đặt và hiệu quả giám sát tương đối của dòng sản phẩm này đã chinh phục rất nhiều khách hàng. Đặc biệt là khách hàng mong muốn lắp nhỏ lẻ một hai vị trí cần quan sát trong nhà.

Đừng lựa chọn dòng camera quan sát có thẻ nhớ quá rẻ

Thường tâm lý người người đều mong muốn các sản phẩm giá rẻ. Và đối với camera quan sát có thẻ nhớ cũng vậy, người dùng với nhu cầu giám sát cơ bản (đa phần trong gia đình) sẽ mong muốn có được sản phẩm camera quan sát giá rẻ, đáp ứng việc theo dõi tại 1-2 điểm.  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, việc sản phẩm giá rẻ dẫn đến việc rất dễ hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Nếu bạn phải sửa đi sửa lại thì chi phí cho công trình lắp đặt thiết bị giám sát an ninh này cũng không rẻ như bạn nghĩ.

Chính vì thế, lựa chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, được nhiều  người sử dụng sẽ giúp bạn tránh tình trạng trên.

2. Nếu muốn xem lại lâu - đừng nên chọn camera quan sát có thẻ nhớ 

Đây chính là lưu ý thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Thường thì thẻ nhớ dùng cho camera wifi sẽ có dung lượng 32G. Với 32GB này, dữ liệu trong tầm 3 ngày sẽ được lưu lại.

Nhiều hơn chút là 64GB sẽ xem được khoảng 1 tuần - tùy dữ liệu camera hoặc tùy chuẩn nén/ chế độ nghi hình. Và lớn hơn là 128GB cho tầm 20 ngày.

đừng nên chọn camera quan sát có thẻ nhớ nếu muốn xem lại tầm 1 tháng

Nhưng có một vấn đề rằng, thẻ nhớ càng cao thì giá thẻ nhớ càng lớn. Và nếu bạn mong muốn xem dữ liệu cho 1 tháng đổ lại thì chi phí thẻ nhớ sẽ độn lên rất nhiều. Vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý trong vấn đề này.

3. Cần test trước khi sử dụng camera quan sát có thẻ nhớ 

Việc test mà chúng tôi muốn nói ở đây bao gồm test cả hoạt động của camera và thẻ nhớ. Bởi trên thị trường hiện nay, tình trạng thẻ nhớ giả rất nhiều. Camera quan sát không dây giả kém chất lượng cũng nhiều do nhu cầu sử dụng cao. Vì vậy, khi mua bất cứ sản phẩm camera quan sát có thẻ nhớ nào, bạn cũng nên yêu cầu đơn vị bán test trước khi tiến hành mua về lắp.

Cần test sản phẩm camera quan sát thẻ nhớ trước khi mua

Như vậy sẽ tránh tình trạng mất tiền mà sản phẩm nhận được lại không ưng ý.

>>> Để kiểm tra thẻ nhớ là thật hay giả, bạn có thể tham khảo bài viết sau

Trên đây là những lưu ý trong việc lựa chọn camera quan sát có thẻ nhớ. Mong rằng các chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng có thể lựa chọn dòng camera này trong tương lai.

>>> Xem thêm: Chọn camera quan sát ban đêm tốt nhất hiện nay cần chú ý 5 điều sau

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: