Camera quan sát kết nối điện thoại - những lưu ý khi dùng

23/08/2021 LỆ VÂN 0 Nhận xét
Camera quan sát kết nối điện thoại - những lưu ý khi dùng

Công nghệ phát triển đã làm các nhu cầu sử dụng camera quan sát kết nối điện thoại ngày càng nhiều. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt và sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau để tránh nhưng bất cập không mong muốn xảy ra. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau của idiscamera.vn

Camera quan sát kết nối điện thoại là gì?

Trước khi đi tới vấn đề lưu ý khi sử dụng camera quan sát kết nối điện thoại thì bạn phải hiểu rằng Camera quan sát kết nối điện thoại là gì? Có phải tất cả các sản phẩm camera quan sát đều có thể kết nối điện thoại,...?

Camera quan sát kết nối điện thoại giúp xem dữ liệu camera trên điện thoại

Camera quan sát kết nối điện thoại là cụm từ chỉ hoạt động kết nối dữ liệu từ camera quan sát vào điện thoại di động để người dùng có thể theo dõi hoạt động giám sát ở mọi lúc mọi nơi, miễn là điện thoại có sử dụng internet hoặc có kết nối mạng. Tại mỗi hãng camera sẽ có những phần mềm camera của chính hãng đó để di động có thể tải về và theo dõi dữ liệu camera thu được thông qua tài khoản mà người dùng đã đăng ký.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tập hợp các phần mềm camera cần biết khi sử dụng camera quan sát

Lưu khí khi dùng camera quan sát kết nối điện thoại 

Hầu hết các loại camera sử dụng đường truyền mạng trong việc theo dõi và ghi lại dữ liệu camera đều có thể kết nối được với điện thoại để tiến hành xem trực tiếp cũng như xem lại dữ liệu camera.  Tuy nhiên, khi sử dụng các loại camera kết nối điện thoại này bạn cần lưu ý những đều sau.

Sử dụng điện thoại thông minh có độ phân giải cao và tốc độ xử lý tốt

Dữ liệu camera xem trực tiếp và xem lại dữ liệu từ app/ ứng dụng xem camera quan sát thường có dung lượng khá lớn. Để đảm bảo được hình ảnh quan sát rõ nét, khả năng chạy dữ liệu camera mượt mà, không bị lag bạn cần sử dụng các loại sản phẩm điện thoại di động thông minh ở tầm giá trung bình và chất lượng trung bình trở lên. Không nên sử dụng điện thoại cấu hình thấp, giá quá rẻ vì như vậy sẽ cản trở việc xem dữ liệu camera quan sát của các loại camera quan sát kết nối điện thoại.

Nên sử dụng điện thoại cấu hình cao để làm camera quan sát kết nối điện thoại 

Nên sử dụng đúng phần mềm xem camera cho loại điện thoại

Một số hãng camera sẽ có những loại app/ứng dụng riêng cho từng điện thoại sử dụng nền tảng Android, IOS, Window,...chính vì thế, khi tiếp hành cài đặt hoặc cấu hình tài khoản người dùng camera quan sát kết nối điện thoại thì bạn cần chú ý điều này để có thể có được hiệu quả giám sát khi sử dụng các phần mềm.

Sử dụng đúng phần mềm xem camera cho loại điện thoại

Nhu cầu giám sát nâng cao và lớn không nên dùng camera quan sát kết nối điện thoại 

Thực thế thì tất cả các loại camera đều có thể kết nối điện thoại để xem dữ liệu qua điện thoại. Tuy nhiên, đa phần những dự án giám sát xem qua điện thoại chỉ được dùng cho những nhu cầu giám sát nhỏ, mang tính cá nhân. Ví dụ như lắp đặt camera quan sát cho: nhà dân, cửa hàng kinh doanh, văn phòng công ty, căn hộ chung cư, lớp học,... Bởi khả năng theo dõi hình ảnh và lưu trữ dữ liệu cũng như đăng ký tài khoản của tài khoản di động sẽ bị hạn chế.

Dự án lớn không nên dùng camera quan sát kết nối điện thoại 

Với những công trình giám sát lớn, mang tính cộng đồng cao thì bạn không nên xem dữ liệu camera qua điện thoại mà cần có các màn hình chuyên dụng. Ví dụ như dự án: giám sát giao thông, giám sát đặc khu an ninh cấp độ cao, văn phòng chính phủ, khu công nghiệp,...

Nên có chế độ chọn lọc theo dõi để đảm bảo khả năng chạy dữ liệu không bị lag

Camera quan sát của bạn có thể theo dõi mọi hành động, tuy nhiên, để tránh tình trạng dữ liệu trong bộ nhớ camera nhanh đầy hoặc gặp phải hành động không cần thiết thì bạn có thể lựa chọn loại bỏ chế độ xem full sự kiện mà chỉ chọn xem dữ liệu khi có đối tượng chuyển động, hoặc chọn vị trí vùng xem để có thể theo dõi đúng mục đích an ninh mà mình mong muốn.

Trên đây là thông tin cần lưu ý khi sử dụng camera quan sát kết nối điện thoại. Để có được hiệu quả quan sát như ý muốn, nhất định bạn không thể bỏ qua những điều này. 

 

 

 

 

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: