Hiện nay camera quan sát được bao nhiêu mét - chi tiết tại đây

23/08/2021 LỆ VÂN 0 Nhận xét
Hiện nay camera quan sát được bao nhiêu mét - chi tiết tại đây

Camera quan sát được bao nhiêu mét, có các loại khoảng cách nào mà camera quan sát có thể thực hiện giám sát được, lưu ý trong việc chọn lựa camera quan sát theo khoảng cách,...những thông tin này sẽ có trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi.

Camera quan sát được bao nhiêu mét và quan sát xa do đâu?

Camera quan sát được bao nhiêu mét - để hiểu điều này chúng ta phải nói về  trường nhìn (FoV), độ phân giải camera và khoảng cách của camera đối với không gian quan sát.

Trên thông số sản phẩm camera, bạn sẽ thấy các thông số về góc nhìn và kích thước ống kính camera. Và có một điều bạn cần chú ý rằng, thông số kích thước ống kính camera càng lớn thì có thể nhìn càng xa và đồng theo đó góc quan sát sẽ hẹp đi và ngược lại. 

Thông số camera sẽ hiển thị Camera quan sát được bao nhiêu mét

Thông số ống kính camera

Thông tin về góc nhìn sản phẩm

Để biết được camera quan sát được bao nhiêu mét có thể nhìn xa hay không thì phải xem diện tích không gian cần quan sát và vị trí lắp đặt của bạn có phù hợp với không gian đó hay không. Ngoài ra, khi lắp đặt camera thường sẽ có vật cản phát sinh. Chính vì thế, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình trong việc giám sát an ninh để có được hiệu quả quan sát xa hay gần do bạn mong muốn.

Ngoài ra, việc giám sát an ninh có quan sát xa hay không vào bạn đêm thì do chiều dài của tia hồng ngoại được thiết lập vào camera quan sát.  Tầm xa hồng ngoại càng xa thì khoảng cách có thể theo dõi rõ đối tượng khả nghi di chuyển hoặc sự vật sự việc ở điểm quan sát sẽ càng xa. 

Các khoảng cách thường thấy của camera quan sát hiện nay

Như chúng tôi đã nhắc ở trên, để biết camera quan sát được bao nhiêu mét thì bạn phải chú ý về ống kính và góc nhìn trong catalogue hoặc thông số sản phẩm mà các nhà sản xuất thiết bị đã đưa ra.

Đối với nhưng ứng dụng dân dụng, không gian quan sát không lớn thì người ta thường sử dụng các camera quan sát có thể quan sát được trong phạm vi bán kính 20m của hướng lắp đặt camera cố định. Và các ứng dụng quan sát cho khoảng không gian càng lớn thì bán kính để có thể giám sát được của các camera này vì thế sẽ được nâng cao. Có thể là: 30m, 50m,. Và xa hơn nữa thì việc nhìn xa của camera sẽ đi kèm tính năng zoom quang học để có thể quan sát ở khoảng cách 100m, 250m, 350m, 500m,...

Kích thước ống kính và khoảng cách có thể theo dõi của camera quan sát

Lưu ý trong việc lựa chọn camera quan sát được bao nhiêu mét là hợp lý

Camera quan sát được bao nhiêu mét là hợp lý dựa vào yếu tố chính là yêu cầu không gian cần giám sát của bạn là gì. 

Để hạn chế được nhưng rủi ro hoặc bất ổn trong an ninh cả ngày lẫn đêm thì việc lắp camera vào đúng góc quan sát không chỉ đáp ứng nhu cầu về việc theo dõi được rõ đối tượng khả nghi và với tầm xa của khoảng cách giám sát ta còn theo dõi được hướng di chuyển của kẻ khả nghi nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc điều tra sau này. 

Nên hiểu rõ yêu cầu không gian giám sát của bạn lắp đặt trong nhà hay ngoài trời. Là khu vực thông thoáng hay sẽ có những vật cản là gì. Từ đó bạn sẽ chọn loại camera thích hợp và số lượng camera quan sát cần có. 

>> Xem thêm: Lắp đặt camera quan sát cần những gì và lưu ý khi lắp đặt

Yếu tố ảnh hưởng tới việc chọn camera quan sát được bao nhiêu mét còn là khả năng phân giải hình ảnh và tính năng của của camera quan sát.  Vì thế, nếu bạn mong muốn lắp một thiết bị giám sát ở vị trí cố định với tính năng thông thường và không gian quan sát không quá lớn thì bạn nên chọn các thiết bị camera giám sát có ống kính cố đinh và tầm xa hồng ngoại tầm 20m đổ lại, có độ phân giải hình ảnh từ 2-4 megapixel để có thể thấy rõ được đối tượng khả nghi. Và ngược lại, nếu không gian lớn hơn, rộng hơn và bạn cần quan sát xa hơn thì bạn nên chọn các loại camera có ống kính biến thiên, loại camera có chế độ zoom tự động ở khoảng cách xa. 

Lưu ý trong việc lựa chọn camera quan sát được bao nhiêu mét

Cuối cùng, bạn nên chú ý thêm về vị trí lắp đặt camera. Để theo dõi xa thì bạn phải lắp camera quan sát cao hơn so với tầm quan sát thông thường của con người và tìm vị trí thích hợp nhất để tránh việc bị mất cắp hoặc hủy thoại camera.

Trên đây là những điều mà idiscamera.vn muốn chia sẻ tới quý khách hàng để khách hàng có thể biết camera quan sát được bao nhiêu mét là phù hợp với không gian cần quan sát của mình.

>> Xem thêm: IDIS ra mắt dòng camera quan sát bé, nhỏ gọn, nhiều màu

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: