Sơ đồ hệ thống camera giám sát là gì và yếu tố để có hệ thống camera tốt

03/12/2020 LỆ VÂN 0 Nhận xét
Sơ đồ hệ thống camera giám sát là gì và yếu tố để có hệ thống camera tốt

Để có được một hệ thống camera giám sát hoạt động tốt thì bạn phải hiểu sơ đồ hệ thống camera giám sát cần những gì. Từ đó, bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm những bước tiếp theo để tiến tới có được một hệ thống giám sát an ninh hiệu quả. Trong bài viết dưới đây của idiscamera.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về sơ đồ hệ thống camera giám sát và yếu có có được một hệ thống camera giám sát tốt nhất.

Sơ đồ hệ thống camera giám sát là gì?

Sơ đồ hệ thống camera giám sát là những gì giúp bạn hình dung việc hoạt động của một hệ thống camera giám sát sẽ bao gồm những gì. Bạn có thể dựa vào sơ đồ này để chuẩn bị những thiết bị cần thiết tùy theo đặc điểm hệ thống của bạn.

Nhìn chung thì một hệ thống camera giám sát hoạt động tốt sẽ có sơ đồ như sau:

Sơ đồ hệ thống camera giám sát chung

Như vậy, để có thể có được một hệ thống camera giám sát có thể hoạt động thì bạn cần những thiết bị chính như sau:

- Camera quan sát

- Đầu ghi hình camera quan sát

- Thiết bị truyền / phát dữ liệu internet

- Thiết bị hiển thị dữ liệu giám sát

- Thiết bị lưu trữ dữ liệu ghi được từ camera giám sát.

Dù ở bất cứ hệ thống camera giám sát nào cũng nhất định cần quan tâm tới những thiết bị này. Trên thực tế sẽ có rất nhiều phụ kiện kèm theo khác. Những thiết bị chúng tôi nêu ở trên chỉ là thiết bị cơ bản. Nếu bạn là người am hiểu về hệ thống giám sát có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp cho hệ thống giám sát. Còn nếu bạn chưa hiểu về cách thức hoạt động của một hệ thống giám sát an ninh thì chỉ cần liên hệ đơn vị lắp đặt để có thể được tư vấn chi tiết.

Yếu tố để có một hệ thống camera giám sát hiệu quả, chất lượng tốt.

Khi bạn đã hiểu về một sơ đồ hệ thống camera giám sát bao gồm những gì thì bạn có thể lựa chọn các thiết bị phù hợp cho hệ thống giám sát an ninh của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những yếu tố sau để tránh việc lắp đặt hệ thống rồi mà hoạt động lại không được hiệu quả như bạn mong muốn. Đó là:

Lựa chọn hệ thống camera giám sát phù hợp theo nhu cầu

Thực tế là mỗi hệ thống camera giám sát sẽ có quy mô khác nhau và theo đó mà sơ đồ hệ thống camera giám sát sẽ có những thay đổi nhất định. Việc xác định nhu cầu giám sát của bạn là gì sẽ giúp bạn có được đúng loại hệ thống giám sát mà mình mong muốn.

Nên lựa chọn hệ thống camera giám sát theo yêu cầu

Như vậy, vừa có thể có được hiệu quả giám sát như mong đợi lại có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt.

Vị trí lắp đặt hệ thống camera giám sát cần được khảo sát kỹ lưỡng

Một việc cực kỳ quan trọng trong mọi công trình lắp đặt giám sát an ninh đó chính là cần xác định vị trí lắp đặt thiết bị camera cùng thiết bị lưu trữ. Nếu bạn đơn giản chỉ cần quan sát 1-2 vị trí thôi thì sẽ không cần.

lắp đặt hệ thống camera giám sát cần được khảo sát kỹ lưỡng

Tuy nhiên, nếu hệ thống giám sát của bạn lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm, hàng nghìn camera quan sát và hệ thống thiết bị khác phục vụ giám sát an ninh, cảnh báo gia vào, đột nhập cho nhiều vị trí khác nhau thì nhất định bạn cần phải khảo sát kỹ lưỡng và đưa ra được sơ đồ hệ thống camera giám sát mà bạn mong muốn có được sẽ ở những vị trí như thế nào, đặc điểm vị trí và góc quan sát đó ra sao.

Đã là hệ thống giám sát thì đừng ham các thiết bị giá rẻ

Việc giám sát an ninh có góc giám sát số lượng ít, tính năng cơ bản, không gian lắp đặt góc theo dõi nhỏ thì bạn có thể lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào. Nhưng một sơ đồ hệ thống camera giám sát thì không thể lựa chọn sản phẩm giá rẻ.

Bởi vì, một hệ thống camera giám sát thông thường sẽ có rất nhiều thiết bị kết nối với nhau. Nếu bạn vì quá ham rẻ mà lựa chọn thiết bị chất lượng không quá tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của hệ thống do không chịu được tốc độ vận hành. Thậm chí nhiều trường hợp còn dẫn đến cháy nổ, hỏng nguyên một hệ thống giám sát. Vì vậy, khi lựa chọn thiết bị hãy lựa chọn sản phẩm đi kèm tương đương về chất lượng với nhau. Như thế thì bạn mới có được hiệu quả giám sát như mong muốn.

Trên đây là giải thích sơ đồ hệ thống camera giám sát là gì và những yếu tố giúp bạn có được một hệ thống camera hoạt động hiệu quả, tối ưu chi phí. Mong rằng những chia sẻ của trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng được một hệ thống giám sát an ninh chất lượng.

>>> Xem thêm: Khi xây dựng hệ thống camera quan sát cần lưu ý điều sau

 

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: