Giải pháp camera kết hợp dòng sản phẩm IDIS Hàn Quốc

26/03/2021 LỆ VÂN 0 Nhận xét
Giải pháp camera kết hợp dòng sản phẩm IDIS Hàn Quốc

Việc lắp đặt camera quan sát ngày càng trở lên phổ biến hơn. Đối với quy mô dự án an ninh dù nhỏ hay lớn đều có những giải pháp camera nhất định nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả giám sát cũng như tối ưu chi phí cho người dùng. Đối với camera IDIS, dòng sản phẩm này sẽ thích hợp sử dụng cho những giải pháp camera quan sát nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Giải pháp camera là gì?

Trước khi tìm hiểu các giải pháp camera IDIS có thể áp dụng thì chúng ta cùng nhìn lại định nghĩa: giải pháp camera là gì?

Giải pháp camera là cụ từ chỉ phương thức hoạt động của hệ thống giám sát an ninh nhằm đáp ứng nhu cầu nào đó cho một hệ thống cụ thể. Ví dụ như việc bạn mong muốn có thể giám sát an ninh cho ngôi nhà của bạn thì lúc này chúng ta có một giải pháp camera trong nhà, giải pháp camera cho ngoài trời, hoặc gọi chung là giải pháp camera cho gia đình,...

Như vậy, việc đưa ra giải pháp cụ thể cho từng nhu cầu sẽ giúp người dùng tìm được đúng sản phẩm thích hợp với mình thay vì tìm kiếm hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn loại camera giám sát ngoài thị trường.

Có những giải pháp camera nào hiện nay

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, giải pháp camera sẽ tương ứng với nhu cầu lắp đặt camera quan sát/ camera giám sát của mỗi người dùng. Chính vì thế sẽ có khả nhiều giải pháp camera khác nhau. 

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những giải pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Giải pháp camera IP

Đây là giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi tính linh động, đa dạng, dễ tích hợp. Đối với giải pháp này, hình ảnh video kỹ thuật sẽ được truyền đi qua mạng IP bằng cách sử dụng giao thức Ethernet (CAT5). Nguồn điện được sử dụng cho camera có thể được cấp trực tiếp từ nguồn DC hoặc qua cáp ethernet bằng công nghệ Power-Over-Ethernet (PoE).  Như vậy bạn có thể hiểu, mỗi IP Camera đều sẽ cần phải thiết lập một địa chỉ IP riêng và các thuộc tính nhận dạng liên quan khác.

Giải pháp camera IP hiện đang được sử dụng nhiều hiện nay

Các sản phẩm camera IP này sẽ được lưu trữ dữ liệu thông qua một thiết bị ghi dành riêng, đó là các loại đầu ghi hình IP (gọi tắt là NVR – Network Video Recorder). Ngoài ra, để xem được dữ liệu thì bạn cần có một phần mềm giám sát cùng hãng để có thể xem từ xa.

Giải pháp camera Analog

Đây là một trong những giải pháp camera có từ rất lâu đời và đa số các hệ thống giám sát an ninh cũ sử dụng hệ thống giám sát an ninh này. Giải pháp này được hoạt động nhờ việc các camera bắt tín hiệu hình ảnh analog rồi truyền tín hiệu analog này đi trên cáp đồng trục để đến đầu ghi hình kỹ thuật số analog (gọi tắt là DVR). Mỗi camera sử dụng nguồn DC trực tiếp truyền ngay tại camera hoặc bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi cấp nguồn, tín hiệu chung trên cáp CAT5e. Sau đó, đầu ghi hình kỹ thuật số DVR chuyển đổi tín hiệu analog sang tín hiệu số và lưu trữ dữ liệu trên một ổ cứng để phục vụ việc xem lại. Ngoài chức năng ghi hình, dòng sản phẩm DVR còn chịu trách nhiệm xử lý những việc như xác định hướng ghi hình, phát hiện chuyển động, zoom kỹ thuật số,....

giải pháp camera analog thường thiết kiệm chi phí hơn camera IP

Như giải pháp camera IP, dữ liệu do đầu và camera thu được sẽ được hiển thị tại màn hình quan sát được kết nối trực tiếp với DVR, hoặc cũng có thể được thiết lập để truyền tín hiệu đi trên một mạng nội bộ hoặc mạng Internet  nội bộ nhằm để xem dữ liệu trên máy tính, điện thoại smartphone. Việc này đồng thời dữ liệu cũng sẽ được truyền đi chung theo một luồng dữ liệu ( video stream). Việc sử dụng giải pháp camera analog với DVR còn thực hiện việc nén các tín hiệu camera (có chuẩn nén thông dụng là H.264) nhằm giảm tối thiểu băng thông lưu trữ của luồng dữ liệu khi truyền đi trên mạng IP, vì vậy và những giải pháp camera này sẽ mang lại hiệu quả trong việc tiết kiệm băng thông.

Trên đây là 2 giải pháp camera dựa theo 2 nhu cầu lắp đặt lớn nhất. Trên thực tế, các giải pháp còn chia ra theo ngành nghề, quy mô, lĩnh vực khác nhau.

Giải pháp camera thương hiệu IDIS

IDIS là một trong những đơn vị được thành lập từ năm 1997 và phát triển mạnh mẽ để trở thành đơn vị đầu ngành sản xuất các sản phẩm camera giám sát tại Hàn Quốc. IDIS nổi tiếng bởi khả năng sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, ban đầu là các thiết bị analog. Trong khoảng 10 năm trước, IDIS còn là đơn vị tiến hành sản xuất OEM cho một vài thương hiệu camera quan sát khác. Đến những năm gần đây, IDIS phát triển mạnh ở các sản phẩm camera IP và những sản phẩm đến từ thương hiệu này đã có mặt trên 50 quốc gia trên thế giới đồng thời có nhiều sản phẩm đạt các giải thưởng về an ninh toàn cầu. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về IDIS, bạn có thể theo dõi tại: https://idiscamera.vn/gioi-thieu-ve-hang-idis

Đối với giải pháp camera IP, IDIS đưa ra giải pháp độc quyền DirectIP® với các sản phẩm chất lượng cao đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu giám sát và mang lại hiệu xuất giám sát mạnh mẽ cùng việc cấu hình, cài đặt dễ dàng. Để hiểu rõ hơn về các giải pháp này, bạn có thể theo dõi tại đây: https://idiscamera.vn/giai-phap-directip

Giải pháp camera IP IDIS

Đối với giải pháp camera analog, IDIS có giải pháp độc quyền mang tên DirectCX. Đây là giải pháp tập hợp những thiết bị giám sát analog với khả năng ghi hình chất lượng cao, sử dụng FEN là một dịch vụ mDNS nâng cao cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình kết nối từ xa tới DirectCX TVR mà không cần biết về bộ định tuyến NAT trên mạng. Bạn có thể sử dụng và điều chỉnh DirectCX TVR từ xa mà không cần phải nhớ địa chỉ IP của đơn vị TVR nữa.

giải pháp camera analog DirectCX

Trên đây là thông tin về giải pháp camera và giải pháp camera sử dụng các sản phẩm của thương hiệu IDIS đến từ Hàn Quốc, để hiểu rõ thông tin chi tiết về sản phẩm IDIS thích hợp cho dự án an ninh giám sát của bạn, vui lòng liên hệ với DNG - nhà phân phối IDIS chính hãng tại Việt Nam để có được thông tin chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ PHÂN PHỐI DNG

* Địa chỉ ĐKKD: Tầng 2 tòa nhà Detech Tower, số 8 Tôn Thất Thuyết, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
* VPGD: Phòng 1510, tầng 15 Toà CT1A- ĐN 2, Đường Hàm Nghi, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
* Hotline: 097 125 8808 
*  Quản lý kinh doanh phân phối
- Mr L.Dũng 0988 712 159 (Phone/Zalo) / Email: sales@dngcorp.vn
- Mr Bảo An: 0987 616 685 / zalo: 0987 616 685 /Email: kdphanphoi@dngcorp.vn
- Ms Tuyết: 097 125 8808  / zalo: 097 125 8808/ Email: kinhdoanh.duan.2@dngcorp.vn
- Ms Tân:   097 644 6084/ zalo:  097 644 6084 / Email: kinhdoanh.duan.2@dngcorp.vn
 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: